Nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương ở Phú Quốc: Các cơ sở lưu trú đều đầy khách

Những ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) tấp nập du khách từ mọi miền đến tham quan.

Đến Phú Quốc nhiều lần rồi vẫn muốn đến nữa

Ngày 10.4 là ngày thứ 2 trong kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương. Thời tiết ở đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) rất mát mẻ, thuận lợi cho du khách từ mọi miền đến tham quan.

Nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương ở Phú Quốc: Các cơ sở lưu trú đều đầy khách - ảnh 1
Du khách tắm biển tại Bãi Sao (Phú Quốc)

HOÀNG TRUNG

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại khu du lịch Bãi Sao (P.An Thới), khách dồn về đây tắm biển, trải nghiệm các trò chơi trên biển và đặc biệt là thưởng thức hải sản tăng đột biến. Dù lúc chúng tôi đến là đã hơn 13 giờ nhưng lượng thực khách tại các nhà hàng và quán ăn vẫn còn chật cứng. Cũng vào thời điểm này, du khách tập trung khá đông ở khu vực bãi biển để tham gia các trò chơi trên biển như dù lượn, ca nô, kéo chuối…

Chia sẻ với chúng tôi tại khu vực Bãi Sao, anh Ngô Tuấn Minh (46 tuổi, ngụ TP.HCM) cho biết, dù quê anh ở Nha Trang, nơi nổi tiếng về du lịch biển, nhưng anh vẫn quyết định chọn Phú Quốc là điểm du lịch cho gia đình vào dịp lễ này. “Nha Trang quê tôi cũng nổi tiếng về du lịch biển, nhưng tôi nghĩ Phú Quốc cũng có những nét riêng, phải đi cho biết”, anh Minh cho biết.

Nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương ở Phú Quốc: Các cơ sở lưu trú đều đầy khách - ảnh 2
Du khách ngồi chờ đến giờ trải nghiệm cáp treo

HOÀNG TRUNG

Còn chị Nguyễn Kiều Nhi (38 tuổi, quê Long An) chia sẻ rằng, dù đã nhiều lần du lịch Phú Quốc nhưng dịp này chị vẫn quyết định đến đây, bởi Phú Quốc đi mãi không chán. “Nguyên ngày hôm qua, con gái tôi tắm biển ở Dương Đông vẫn chưa thỏa. Sáng giờ xuống Bãi Sao, cháu vẫn mê tắm biển, hơn 2 tiếng đồng hồ rồi mà vẫn chưa chịu ngừng. Có lẽ, dịp lễ cuối tháng này phải đưa cháu ra nữa”, chị Nhi cười nói.

Còn tại khu ga đi cáp treo, khi chúng tôi đến nơi vào khung giờ cáp tạm ngừng hoạt động (14 giờ – 15 giờ 30), nhiều du khách đến cáp treo muộn ít phút tỏ vẻ tiếc nuối nhưng cũng quyết định ngồi chờ thêm 90 phút để được trải nghiệm cáp treo, thưởng thức cảm giác lơ lửng giữa trời xanh ngắm nhìn những hòn đảo cùng những tàu thuyền giữa biển cả mênh mông bên dưới.

Nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương ở Phú Quốc: Các cơ sở lưu trú đều đầy khách - ảnh 3
Du khách qua khu vực kiểm soát chuẩn bị trải nghiệm cáp treo

HOÀNG TRUNG

Anh Nguyễn Tấn Quang (39 tuổi, du khách đến từ Cần Thơ) cho biết anh đi du lịch theo dạng tự túc, anh cùng vợ đến Phú Quốc bằng xe máy nên những chuyến tham quan của vợ chồng anh đến các điểm du lịch khá chủ động về thời gian. “Lúc tôi tới ga cáp treo tầm 14 giờ 15 phút, giờ tôi quyết chờ thêm 75 phút nữa để đi cáp treo. Lịch trình còn lại có thể dời lại ngày mai”, anh Quang nói.

Nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương ở Phú Quốc: Các cơ sở lưu trú đều đầy khách - ảnh 4
Du khách trải nghiệm dù lượn tại Bãi Sao

HOÀNG TRUNG

Khách chủ yếu tham quan, ít mua sắm

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Vũ Khắc Huy, Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Kiên Giang, cho biết từ sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đến nay, lượng khách du lịch đến Phú Quốc luôn ổn định, du khách không chỉ đến Phú Quốc vào dịp cuối tuần mà đều đặn các ngày trong tuần.

Nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương ở Phú Quốc: Các cơ sở lưu trú đều đầy khách - ảnh 5
Du khách tham quan chùa Hộ Quốc

HOÀNG TRUNG

“Còn vào dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm nay, lượng khách chỉ đông hơn một chút so với năm trước. Ngoài ra, do dịp lễ năm nay rơi vào dịp cuối tuần, thường cuối tuần khách đã đông nên dịp này khách tăng nhưng không gây bất ngờ”, ông Huy nói.

Ông Bùi Áng Văn, Giám đốc Kim Hoa resort, cũng có cùng nhận định như ông Huy. Ông Văn cho biết, tình hình chung của các cơ sở lưu trú hiện nay là đều đầy khách, các dịch vụ cũng đã lấp đầy lịch phục vụ. Tuy nhiên, theo ông Văn, khách du lịch ra đảo Phú Quốc dịp này chủ yếu để tham quan, còn mua sắm thì rất hạn chế. “Có lẽ do dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng đến kinh tế của họ nên họ rất hạn chế mua sắm, hoặc mua sắm thì cũng tính toán rất kỹ lưỡng”, ông Văn nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *