Quy hoạch chung TP Phú Quốc đến năm 2040: Thành phố du lịch tầm cỡ quốc tế

Phú Quốc dự kiến đến năm 2040 sẽ đón khoảng 14,6 triệu lượt khách du lịch, tổng dân số là 680.000 người…

Quy hoạch chung TP Phú Quốc đến năm 2040: Thành phố du lịch tầm cỡ quốc tế

Ngày 24-6, tại TP Phú Quốc , UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội thảo “Quy hoạch chung TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2040”. Hội thảo có sự tham dự của đại diện Bộ Xây dựng, các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước.

 Quy hoạch chung TP Phú Quốc đến năm 2040: Thành phố du lịch tầm cỡ quốc tế  - Ảnh 1.

Phú Quốc phấn đấu trở thành thành phố du lịch biển đảo tầm cỡ thế giới

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Lê Quốc Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, nhấn mạnh việc xây dựng phát triển đảo Phú Quốc theo Quyết định 633, Quyết định 868 của Thủ Tướng Chính phủ đã đưa Phú Quốc vươn lên từ một huyện đảo còn nhiều khó khăn trở thành thành phố đô thị loại II và định hướng phát triển lên đô thị loại I.

Với vai trò là khu kinh tế có vị thế đặc biệt tầm cỡ quốc gia và quốc tế, nên việc nhìn nhận, đánh giá, quan điểm phát triển và định hướng quy hoạch chung TP Phú Quốc cần được nghiên cứu, đề xuất cho phù hợp với những yêu cầu mới, với những tầm nhìn và chiến lược phát triển phù hợp.

Dự thảo Quy hoạch chung TP Phú Quốc đến năm 2040 do Viện Quy hoạch đô thị và Nông thôn Quốc gia trình bày tại hội thảo đã đưa ra được tầm nhìn, chiến lược, động lực phát triển cùng các dự báo, chỉ tiêu quy hoạch theo tiêu chuẩn chất lượng của đô thị loại I.

Trong đó, trọng tâm là phát triển công nghiệp giải trí, du lịch biển đảo, thương mại tài chính quốc tế và kinh tế biển với mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế mũi nhọn của tỉnh Kiên Giang và vùng ĐBSCL, Trung tâm Du lịch, thương mại, dịch vụ lớn của quốc gia, khu vực và quốc tế. Theo quy hoạch, đến năm 2040 dự kiến Phú Quốc sẽ đón khoảng 14,6 triệu lượt khách du lịch, có tổng dân số 680.000 người…

 Quy hoạch chung TP Phú Quốc đến năm 2040: Thành phố du lịch tầm cỡ quốc tế  - Ảnh 2.

Sân bay Phú Quốc thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước

Tại hội thảo, các nhà quản lý, các chuyên gia, nhà đầu tư đã đóng góp nhiều ý kiến, đề xuất giải pháp góp phần hoàn thiện Đồ án quy hoạch chung TP Phú Quốc đến năm 2040 với định hướng phát triển TP Phú Quốc phù hợp với định hướng phát triển đô thị của tỉnh Kiên Giang nói riêng cũng như trong vùng ĐBSCL nói chung; đồng thời đề xuất các cơ chế chính sách đặc thù cho TP Phú Quốc trong bối cảnh phát triển mới, hướng tới mục tiêu là đô thị loại I và một thành phố du lịch biển- đảo tầm cỡ quốc gia và quốc tế trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *